THỦ TỤC SAU KHI ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

31/08/2022

Các thủ tục thành lập doanh nghiệp cần làm sau khi đăng ký là gì? Chủ doanh nghiệp cần mua và đăng ký những gì để công ty có đủ tiêu chuẩn hợp lệ đi vào hoạt động? Trong bài biết này, An Minh sẽ hướng dẫn cho quý khách hàng những yêu cầu cần thiết cơ bản.

Bước 1: Nộp hồ sơ kê khai thuế ban đầu:

  Hồ sơ kê khai thuế ban đầu là bước quan trọng đối với các doanh nghiệp vừa thành lập. Hồ sơ này sẽ được nộp lên cơ quan thuế quản lý tại nơi công ty đặt trụ sở. Chi tiết hồ sơ bao gồm:

Tùy vào mỗi chi cục thuế mà hồ sơ khai thuế có thể yêu cầu giấy tờ khác nhau. Dịch vụ nộp hồ sơ kê khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp nằm trong dịch vụ thành lập công ty trọn gói. Khi đăng ký dịch vụ của An Minh, khách hàng có thể không cần tự chuẩn bị hồ sơ này.

Bước 2: Treo bảng hiệu công ty:

            Theo khoản 4, điều 37 Luật Doanh nghiệp 2020, tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp.

            Nếu không treo biển theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 10 – 15 triệu đồng (Khoản 2, Điều 34 Nghị định 50/2016/NĐ-CP). Giá thành của một bảng hiệu công ty tiêu chuẩn khoảng từ 200.000 đồng trở lên tùy theo kích cỡ.

Bước 3: Mua chữ ký số:

            Hiện nay, hầu hết các Cơ quan Thuế đều nhận tờ khai qua mạng vì thế để có thể nộp thì doanh nghiệp cần phải có chữ ký số. Do đó, đây có thể được xem là một trong những việc quan trọng cần làm ngay sau khi thành lập doanh nghiệp.

           An Minh sẽ hỗ trợ khách hàng mua CKS tại địa chỉ uy tín như FPT, BKAV, Soft Dreams,…  với giá cả ưu đãi nhất. 

Bước 4: Đăng ký, áp dụng hóa đơn điện tử:

             Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP theo tờ khai mẫu số 01/ĐKTĐ-HĐĐT

            Các thủ tục liên quan đến HĐĐT An Minh sẽ hỗ trợ doanh nghiệp chu đáo và đầy đủ.

>>Tham khảo Bảng giá gói hóa đơn điện tử

Tóm lại, các thủ tục cần làm sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp khá đơn giản nhưng cũng sẽ gây nhiều khó khăn cho khách hàng nếu không có kinh nghiệm. An Minh có thể hỗ trợ tất cả các thủ tục này khi khách hàng đăng kí trọn gói dịch vụ thành lập của công ty với giá cả vô cùng hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi đi kèm.